LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO NGÀNH NÔNG SẢN

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản thì nhất định phải lưu ý những điểm quan trọng này để có được những sản phẩm truyền thông tốt nhất.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản cần chú ý

Kinh doanh nông sản cũng như những lĩnh vực kinh doanh khác, một khi muốn công tác quảng bá thương hiệu thành công thì việc tạo ra được bộ nhận diện thương hiệu chính là cách tốt nhất để bạn  thể hiện nét riêng độc đáo không thể thiếu cho sự thành công của sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng kinh doanh nông sản chính là một ngành nghề hướng đến chất lượng sự sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Do đó, dù không quá cầu kỳ nhưng một khi thiết kế thì phải thật sự đầu tư nghiêm túc để có thể thành công trong việc thể hiện đặc trưng riêng của ngành này

Đó là chưa kể một bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản chuyên nghiệp còn thể hiện được bản sắc riêng, cũng như ấn tượng chính để bạn có được bước khởi đầu thành công. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cũng như xây dựng được hình ảnh chất lượng nhất trong mắt đối tác.

Bên cạnh đó một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng cho ngành nông sản còn giúp thể hiện nét văn hóa riêng của mỗi vùng miền. Từ đó Góp phần vào việc quảng bá thương hiệu cũng như tạo sức với hút đối và khách hàng. Ngoài ra, bộ nhận diện thương hiệu còn mang sức mệnh mô tả tổng quan về doanh nghiệp. Và có thể xem đây là cách để bạn truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng nhanh chóng. Từ đó giúp tăng khả năng nhận biết cũng như lựa chọn của khách hàng.

Nhưng để có được một bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản chuyên nghiệp thì nhất định bạn không thể lơ là những điều này:

Bộ nhận diện thương hiệu phải thể hiện được đặc trưng riêng của ngành

Vì kinh doanh nông sản tại nước ta đã xuất hiện rất lâu và trở thành xương sống của nền kinh tế. Do đó khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản cần đặc biệt chú ý đến biểu tượng của logo vì nó gắn liền với đặc trưng của ngành. Đây cũng là cách để người dùng có thể phân biệt với các thương hiệu khác cũng như giúp họ thuận tiện hơn trong việc liên hệ tới sản phẩm của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu cần đơn giản nhưng phải khác biệt

Thực tế thì bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nông sản không cần phải quá cầu kỳ, hay quá lòe loẹt như những ngành nghề khác. Thay vào đó nên là một thiết kế đơn giản để khách hàng hiểu về thông điệp của bạn. Cũng như giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ nhanh hơn từ đó thể hiện được vai trò của bộ nhận diện thương hiệu là một điểm chạm cảm xúc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bộ nhận diện thương hiệu cần mang thông điệp kinh doanh

Vì mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp chính là hướng đến một tương lai rộng mở của thực phẩm sạch, thực phẩm organic vô cùng an toàn cho sức khỏe. Nên bộ nhận diện thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp của bạn gửi đi thông điệp này một cách nhanh chóng.

Từ đó, sẽ giúp khách hàng cảm nhận được hình ảnh của một doanh nghiệp uy tín, và có trách nhiệm. Vì luôn luôn nỗ lực trong sáng tạo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Bạn có thể lồng ghép những thông điệp của mình vào mọi thiết kế thương hiệu để thu hút hơn.

Bộ nhận diện thương hiệu nên sử dụng font chữ hợp lý

Thực chất thì việc truyền tải thông điệp không chỉ thể hiện ở hình ảnh mà nó còn ở font chữ mà doanh nghiệp bạn lựa chọn hợp lý để thu hút khách hàng. Font chữ đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp, mang lại nhiều lợi thế cho công ty. Nhưng hãy chắc chắn là font chữ đó có màu sắc cũng như sự hài hòa nhất định vì nếu lạm dụng quá nhiều font sẽ khiến bộ nhận diện trông rất rối mắt khiến người xem bối rối và khó nhớ.

Bộ nhận diện thương hiệu có màu sắc phù hợp

Không giống với những ngành khác, màu sắc trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho nông sản cần lựa chọn kỹ lưỡng. Vì màu sắc chính là yếu tố đóng vai trò gợi lên cảm xúc ban đầu cho khách hàng khi nhìn thấy, tốt nhất là nên lựa chọn màu lạnh như xanh lá, xanh dương, tím than giúp tạo cảm giác tươi và thân thiện.

Nguồn: Sưu tầm